เทคนิคสร้างธุรกิจให้ยอดนิยม


ลงวันที่ :: 9 มิถุนายน 2559 จำนวนผู้เข้าดู :: 220
เทคนิคสร้างธุรกิจให้ยอดนิยม

 

 

 

เทคนิคสร้างธุรกิจให้ยอดนิยม
เป็นที่ทราบกันดีว่า การกำหนดคำค้นหาให้เหมาะสมจะช่วยให้ค้นเจอธุรกิจได้ง่าย ส่วนการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และแตกต่างจากธุรกิจอื่นจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ธุรกิจได้ แต่ถึงกระนั้น นี่อาจไม่เพียงพอจะทำให้ธุรกิจกลายเป็นที่นิยม
ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงควรรู้เทคนิคเพิ่มเติม อย่างการสร้างตัวตนให้ธุรกิจ เพราะธุรกิจที่มีตัวตน เช่น มีสถานประกอบการ และช่องทางการติดต่อที่ชัดเจนมักได้รับความนิยมจากลูกค้ามากกว่าธุรกิจที่มีข้อมูลคลุมเครือ
โดยวิธียืนยันตัวตนธุรกิจมีหลายวิธี อาทิ ลงทะเบียนธุรกิจผ่านเว็บไซต์ Factual และ Acxiom ลงข้อมูลธุรกิจในสมุดหน้าเหลือง เว็บไซต์เกี่ยวกับธุรกิจในท้องถิ่น และ Yahoo Local
พร้อมกันนี้ แนะนำให้ใช้ Google My Business เพราะเมื่อยืนยันข้อมูลที่ลูกค้าควรรู้ เช่น วันเวลาทำการ เว็บไซต์ และที่อยู่ผ่านเครื่องมือนี้แล้วธุรกิจจะมีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น และมีแนวโน้มที่ลูกค้าจะมองว่าเป็นธุรกิจที่มีชื่อเสียงมากถึง 2 เท่า
นอกจากนี้ เครื่องมือนี้ยังสามารถโพสต์รูปภาพได้ ซึ่งการโพสต์รูปภาพทำให้มีคำขอเส้นทางมายังธุรกิจผ่าน Google Maps มากถึง 42 เปอร์เซ็นต์ และทำให้ลูกค้าคลิกไปยังเว็บไซต์หลักของธุรกิจได้ถึง 35 เปอร์เซ็นต์
อีกทั้งยังสามารถอ่านและตอบกลับความคิดเห็นของลูกค้า ดูข้อมูลเชิงลึกของธุรกิจ เช่น ลูกค้ามาจากที่ไหน ค้นหาธุรกิจอย่างไร และจำนวนคนที่โทรเข้าบริษัท และยังสามารถสร้างและติดตามแคมเปญ AdWords Express ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

รูปภาพของ สมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย (ATSME)

 

 

 

ผู้เขียน :: Admin