เทพชอป อีคอมเมิร์ซที่บริการด้วยใจ


ลงวันที่ :: 24 มิถุนายน 2559 จำนวนผู้เข้าดู :: 312
เทพชอป อีคอมเมิร์ซที่บริการด้วยใจ

 

เทพชอป” ถือเป็นหนึ่งในเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอันดับต้นๆของประเทศไทย ด้วยจุดเด่นที่บริการครบวงจรสำหรับผู้ซื้อผู้ขายและความใส่ใจในการพัฒนาสิ่งใหม่ และวันนี้พวกเขาพร้อมที่จะก้าวเดินไปข้างหน้ากับตลาดใหม่ในต่างประเทศแล้ว

         

ณัฐวิทย์ ผลวัฒนสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลเอ็นดับเบิ้ลยู จำกัด เจ้าของ เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ เทพชอป เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นว่าเกิดมาจากคนหกคนที่เห็นตรงกันว่ าเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในอดีตยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการเท่าที่ควร ยังใช้เป็นเพียงแค่ช่องทางประชาสัมพันธ์เท่านั้น จึงได้พัฒนารูปแบบใหม่ขึ้นมาโดยดูตัวอย่างจากต่างประเทศ

         

“เราคิดว่าน่าจะพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีกว่านี้ได้ โดยพยายามทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น เช่น การสร้างเว็บไซต์เมื่อก่อนจะใช้เวลานาน เราก็พัฒนาใหม่ให้เพียงแค่คลิกและลากวางก็สร้างเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังสร้างระบบการจัดการหลังร้านให้สามารถจ่ายเงินซื้อของผ่านเว็บไซต์ได้ทันที ถือเป็นเว็บไซต์ไทยแห่งแรกๆที่มีบริการดังกล่าว”

         

ปัญหาที่เจอในช่วงแรกของธุรกิจคือทีมงานต้องการที่จะทำเว็บไซต์ให้ดีที่สุดจึงใช้เวลาในการพัฒนานานกว่าสองปี ประกอบกับทีมงานแต่ละคนไม่มีประสบการณ์ทำธุรกิจมาก่อน เรียนจบแล้วออกมาทำเว็บไซต์กันเลย ทำให้การแบ่งหน้าที่ค่อนข้างติดขัด

         

ณัฐวิทย์ บอกว่าการได้เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) กับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ทำให้รู้ว่าการทำธุรกิจมีมิติอื่นๆที่ต้องจัดการอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การทำบัญชี ซึ่งทางโครงการได้ส่งที่ปรึกษามาให้คำแนะนำทำให้ได้รู้จักการทำธุรกิจมากขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้ได้ออกบูธแสดงสินค้าทำให้เว็บไซต์เริ่มเป็นที่รู้จัก

         

ปัจจุบัน เว็บไซต์เทพชอป เป็นเว็บอีคอมเมิร์ซที่ให้บริการครบทุกรูปแบบ โดยลูกค้าสามารถเปิดร้านออนไลน์ได้ โดยมีคลังสินค้าและระบบชำระเงินให้บริการ รวมถึงบริการ Market Place เป็นสื่อกลางให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้ตกลงซื้อขายสินค้ากันเอง รวมถึงบริการ เทพเพลย์ ซึ่งเป็นบริการรับชำระเงินแทนซึ่งช่วยรับประกันได้ว่าจะได้รับสินค้าแน่นอน ถ้าหากผิดพลาด ทางเว็บไซต์จะเป็นฝ่ายคืนเงินให้

         

“ถึงตอนนี้เรามีลูกค้าแล้ว 350,000 ราย ถือว่าอยู่อันดับต้นๆของเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในไทย จุดเด่นของเราคือมีการพัฒนาระบบใหม่ๆอย่างต่อเนื่องและใส่ใจที่จะดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นให้พนักงานทุกคนมีความสุข ต้องดูแลคนของเราให้มีความต้องการทำงานร่วมกันนานๆ สำหรับแผนงานในอนาคตจะมีการต่อยอดไปยังโมบายแอปพลิเคชันและมีระบบ Eco System เป็นของตัวเองรวมถึงวางแผนที่จะขยายธุรกิจไปในต่างประเทศอย่างประเทศเพื่อนหรือไปให้ไกลกว่านั้น”

         

ข้อคิดสำหรับผู้ที่สนใจเป็นผู้ประกอบการคือหากต้องการจะทำอะไรให้มั่นใจก่อนว่าเราต้องการจะเข้ามาทำเพื่อสิ่งนั้นจริงๆไม่ใช่ทำเพื่อหวังผลด้านอื่น ปัจจุบันนี้คนอยากทำสตาร์ทอัพกันเยอะเพราะคิดว่าจะได้เงินเร็วและดังเร็ว จริงๆแล้วต้องมองว่าเราทำธุรกิจต้องหวังจะอยู่กันไปยาวๆ มากกว่าระยะสั้น นอกจากนี้ต้องหาผลิตภัณฑ์ที่ดีและทีมงานที่ดีด้วย

 

 

ผู้เขียน :: Admin