แรงไม่หยุด! อาหารคลีน สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน


ลงวันที่ :: 4 กรกฎาคม 2559 จำนวนผู้เข้าดู :: 447
แรงไม่หยุด! อาหารคลีน สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน

 

แรงไม่หยุด! อาหารคลีน  สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน
.ในกล่องพร้อมนำส่งลูกค้า แบบดิลิเวอรี่
        “อาหารคลีน” ยังเป็นเมนูยอดนิยมของสาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และดูแลสุขภาพ ซึ่งสำหรับประเด็นควบคุมน้ำหนัก น่าจะมาแรงกว่า เพราะถือว่าเป็นวิธีปลอดภัยที่สุด และเป็นที่มาของธุรกิจอาหารคลีนแบบดิลิเวอรี่ ของสาวคนนี้ “มัญฑิตา จินดา” เจ้าของ อาหารคลีน ที่ใช้ชื่อว่า “Clean Food BKK”
       
       "มัญฑิตา" เล่าว่า ได้เริ่มต้นธุรกิจอาหารคลีน เพราะตัวเองมีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่เกิน เคยได้ใช้วิธีการลดน้ำหนักอยู่หลายวิธี ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนได้มารู้จักกับอาหารคลีน และทดลองทำกินเอง ซึ่งน้ำหนักก็ลดลงไป โดยยังได้กินอาหารอร่อย แบบไม่ต้องอดอาหาร แต่การลดน้ำหนักแบบอาหารคลีน คือการเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ และที่สำคัญนอกจากน้ำหนักที่ลดลงยังได้สุขภาพที่ดี ด้วย 
 
แรงไม่หยุด! อาหารคลีน  สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน
ทางร้านจะใช้ข้าวกล้อง ในทุกเมนูของข้าว
        หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก โดยอาหารคลีน เกิดแรงบันดาลใจว่าต้องการอยากจะแชร์ประสบการณ์ดี เหล่านี้ ให้กับคนอื่นๆ เพราะเชื่อว่า คนอื่นๆ ที่มีปัญหาเช่นเดียวกับเรา ก็เลยเปิดหน้าเพจขึ้นมา และนำเรื่องของอาหารคลีนมา แชร์ให้กับคนทั่วไป และตรงจุดนี้เอง มีคนเห็น ก็สนใจ บอกอยากจะกินอาหารคลีนแบบเราบ้าง ซึ่งตอนนั้น ยังไม่ได้คิดจะทำขาย แต่พอมีคนติดตามเราเยอะขึ้น เขาขอให้เราทำเมนูที่เราโพสต์ในโซเชียล ก็เลยเป็นจุดประกายว่า น่าจะลองทำขายดู ออร์เดอร์ครั้งแรก บอกเลยว่าไม่ได้กำไร อะไรเลย เพราะเราอยากแสดงฝีมือให้เต็มที่ ทุกอย่างจัดเต็ม ครั้งแรก ที่ส่ง 12 กล่อง แต่ลงทุนทุกอย่างไปกว่า 7,000 บาท แต่สิ่งได้กลับมา คือ เขากลับมาสั่งเราอีก ครั้งนั้น ก็เลยตัดสินใจทำอาหารคลีน จำหน่ายอย่างเต็มตัว ภายใต้ชื่อ Clean Food BKK 
 
แรงไม่หยุด! อาหารคลีน  สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน
เมนูยอดนิยม เช่นกัน
        โดยลูกค้า ส่วนหนึ่งมาจาก หน้าเพจที่แนะนำ และอีกส่วนหนึ่งมาจากการบอกกันแบบปากต่อปาก ซึ่งลูกค้ากว่า 90% เป็นผู้หญิง และเลือกกินอาหารคลีนของเรา เพราะต้องการดูแลเรื่องน้ำหนักตัว ปัจจุบัน มีออร์เดอร์การสั่งอาหารประมาณ 100 กล่องต่อวัน เดือนหนึ่งประมาณ 2,500-2,600 กล่อง ลูกค้าจะมีในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง
       
       “ตอนนี้ เริ่มมีลูกค้าต่างจังหวัดให้ความสนใจ แต่ติดปัญหาเรื่องขนส่ง แต่ถ้าไม่ไกลมาก และมีรถตู้บริการส่งให้เราก็ยินดี อย่างที่จังหวัดอ่างทองก็เคยส่ง ในช่วงนี้ตลาดต่างจังหวัดยังไม่รับมากสำหรับอาหารปรุงสด แต่จะเน้นไปที่ของว่าง ขนมอบแห้งต่างๆ ในอนาคตตั้งใจว่าจะขยายตลาดในกลุ่มของอาหารว่าง ประเภท ขนมอบแห้ง เช่น ธัญพืชอบแห้ง เป็นต้น ซึ่งเก็บได้นาน และยังไม่มีใครเคยทำในลักษณะของอ้างอิงว่าเป็นอาหารคลีน ดังนั้น ใช้ช่องว่างการตลาดตรงนี้ ลงมาทำอย่างจริงจัง ช่วงนี้ อยู่ระหว่างการคิดเมนูใหม่ และทดลองทำก่อนถ้าตลาดไปได้คงจะได้ทำอย่างจริงจัง ซึ่งมีแผนที่จะส่งออกและขยายตลาดไปในต่างประเทศด้วย” 
 
แรงไม่หยุด! อาหารคลีน  สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน
เมนูของว่าง ที่ทางเจ้าหมายมั่นที่จะบุกตลาดต่างประเทศ
        สำหรับเมนูอาหารคลีน ของ Clean Food BKK นั้นมีจุดเด่น ตรงที่ลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าจะรู้สึกเบื่อ ถ้าต้องกินเป็นคอร์สติดต่อกันหลายวัน เพราะทางร้านมีเมนูให้เลือกถึงกว่า 100 เมนู สลับสับเปลี่ยนให้เลือกในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 15-16 เมนู ดังนั้นตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย และทำให้ลูกค้ารู้สึกสนุกกับการกินอาหารคลิีน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก แต่ถ้าจะกังวลคงจะเป็นเรื่องเงินในกระเป๋ามากกว่า เพราะราคาของอาหารเริ่มต้นที่กล่องละ 100 บาท ขึ้นไป เพราะด้วยวัตถุดิบที่ต้องคัดสรรอย่างดี ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ส่วนราคาค่าส่งอยู่ที่ 200-250 บาทหรือตามระยะทาง 
 
แรงไม่หยุด! อาหารคลีน  สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน
เครื่องดื่มเป็นเมนูยอดนิยมของ Clean food BKK
        ถ้าถามถึง ลูกค้า “มัญฑิตา” บอกกับเราว่า ปัจจุบันลูกค้าของเธอจะเป็นลูกค้าประจำค่อนข้างมาก จะมีลูกค้าใหม่เข้ามาประมาณ 30 % โดยลูกค้าส่วนใหญ่กินเพื่อควบคุมน้ำหนัก ซึ่งจะได้ผลคงจะต้องกินต่อเนื่อง ซึ่งทางร้านแนะนำให้กินเป็นคอร์ส คอร์สทดลอง 1 สัปดาห์ หลังจากนั้น ถ้าชอบแนะนำคอร์ส 1 เดือน และ คอร์ส 3 เดือน ลูกค้าจะเลือกกิน 1 มื้อ 2 มื้อ หรือ 3 มื้อก็ได้ตามแต่สะดวก แต่ส่วนใหญ่เลือกกินเพียง 1 มื้อ ต่อวันเท่านั้น ปัจจุบันลูกค้าที่กินเป็นคอร์สประมาณ 80% ที่เหลือ 20% เป็นลูกค้าทั่วไป และในเร็วๆนี้ จะเปิดคอร์สสำหรับเจ้าสาวด้วย   
 
แรงไม่หยุด! อาหารคลีน  สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน
        สำหรับการเติบโตของ Clean Food BKK นั่นถือว่าประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนมีลุูกค้าเข้ามาใช้บริการถึงวันละ 100 กล่อง ส่วนหนึ่งมาจากกระแสอาหารคลีนที่มาแรง และยังมีคนที่เข้ามาในตลาดนี้อย่างจริงจังไม่มากนัก และช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนรู้จัก Clean Food BKK ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ตามหัวใจสำคัญ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จ มาจากเมนูอาหารหลากหลาย รสชาติของอาหาร รวมถึงความน่าเชื่่อถือ 

แรงไม่หยุด! อาหารคลีน  สร้างรายได้เสริมหลายแสนบาทต่อเดือน
มัญฑิตา จินดา เจ้าของ
        ส่วนผลตอบแทน “มัญฑิตา” บอกว่า มากกว่าเงินเดือนประจำของเธอที่ทำทุกวันนี้ หลายเท่า ปัจจุบันเธอยังเลือกทำงานประจำ เพราะเป็นงานที่รัก และใช้เวลา ที่เหลือหลังจากเลิกงานและวันหยุด เข้ามาบริหารจัดการ ธุรกิจอันนี้ เพราะส่วนหนึ่งได้คนในครอบครัวมาช่วยด้วย ส่วนแม่ครัว ก็จ้างทั้งหมด 4 คน ไม่รวมพนักงานที่มาดูแลจัดส่งซึ่งใช้บริการของแอพลิเคชั่น ที่ทำหน้าที่จัดส่งอาหารให้ ดังนั้น เวลาที่ใช้ของเธอ ก็คือ คอยตอบคำถามลูกค้า รับออร์เดอร์ และ ดูแลเรื่องอาหารให้ได้คุณภาพเหมือนกันทุกวัน อาหารเริ่มจัดส่งตอนเช้าช่วง 8 โมง
       
       ใครสนใจอาชีพเสริม รายได้หลักแสนบาท ต่อเดือน แบบนี้ ก็ติดต่อพูดคุยกับเธอได้ ผ่านทาง www.facebook.com/Clean Food BKK อาหารคลีน อาหารลดน้ำหนัก คลีนฟู้ด 

 

 

ผู้เขียน :: Admin