สานฝันจากการเรียนรู้ด้วยตนเอง


ลงวันที่ :: 25 พฤษจิกายน 2559 จำนวนผู้เข้าดู :: 283
สานฝันจากการเรียนรู้ด้วยตนเอง

 

สานฝันจากการเรียนรู้ด้วยตนเอง
--เพราะการเรียนรู้สามารถเกิดขึ้นได้ไม่มีวันจบสิ้น ตราบใดที่ยังมีลมหายใจอยู่ เช่นเดียวกับผู้ประกอบการบางรายที่ไม่มีความรู้เลยเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการทำ แต่เพราะอยากเห็นฝันนั้นเป็นจริง การเรียนรู้ด้วยตนเองจึงเริ่มต้นขึ้น 
--Nathan Resnick เจ้าของนาฬิกา Yes Man เมื่อก่อนเขาไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับกลไกนาฬิกา แต่เพราะอยากทำนาฬิกาและสายนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก เขาจึงเริ่มศึกษาการเคลื่อนที่ของนาฬิกา วัสดุที่ต้องใช้ แบตเตอรี่และอื่นๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต และตอนนี้หากใครถามเรื่องนาฬิกา แน่นอนว่าเขาสามารถตอบได้อย่างสบาย 
--Nick Ramil ผู้ก่อตั้ง RoyalAmericanWines.com เขาไม่รู้เลยว่าการนำสินค้าเข้ามาขายในจีนต้องทำอย่างไร แต่เมื่อเห็นชาวจีนที่ฐานะร่ำรวยนิยมดื่มไวน์ สวนทางกับตลาดไวน์ที่ไม่เปิดกว้างนัก เขาจึงศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการนำไวน์เข้ามาขาย และตอนนี้ Royal American Wines เป็นผู้ค้าไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีนไปแล้ว 
--ดังนั้นแล้ว ผู้ประกอบการรายใดที่มีความฝัน อย่าให้ความไม่รู้มาเป็นข้อจำกัด ทุกอย่างสามารถทำได้หากมีความตั้งใจและเรียนรู้ด้วยตนเอง 
--อ่านเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ SME ต่อได้ในนิตยสาร SME STRATUP ฉบับเดือนพฤศจิกายน ดาวน์โหลดฟรี --->http://www.smethailandclub.com/media-magazine-view.php

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

 

 

ผู้เขียน :: Admin