จากเด็กร้านดอกไม้ที่มีหัวใจใฝ่เรียนรู้ พลิกชีวิตสู่เจ้าของร้าน GATTAVA Flowers


ลงวันที่ :: 1 ธันวาคม 2559 จำนวนผู้เข้าดู :: 578
จากเด็กร้านดอกไม้ที่มีหัวใจใฝ่เรียนรู้ พลิกชีวิตสู่เจ้าของร้าน GATTAVA Flowers

 

1

จากเด็กร้านดอกไม้ที่มีหัวใจใฝ่เรียนรู้ พลิกชีวิตสู่เจ้าของร้าน GATTAVA Flowers  ลุยธุรกิจด้วยตัวคนเดียว โดนทั้งคู่แข่งโจมตี ทั้งอุปสรรคในการจัดส่งดอกไม้ให้กับลูกค้าล่าช้า  ทั้งยังมีปัญหาเรื่องราคาดอกไม้ที่ผันเปลี่ยนตามฤดูกาลอีก ซึ่งทางคุณเอกภาพ ลำพูน สามารถต่อสู้กับอุปสรรคและปัญหาจนประสบความสำเร็จถึงทุกวันนี้

โดยธุรกิจนี้เกิดขึ้นได้จากความชอบตั้งแต่เด็กๆ จนได้มาเป็นเด็กในร้านดอกไม้ พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำงานในครั้งนั้นทำให้ทราบถึงจุดบกพร่องและข้อดีของร้านนั้นๆที่ทำลูกค้าประทับใจ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด แต่ก็คิดว่าวันหนึ่งจะมีร้านดอกไม้เป็นของตัวเอง

จากที่เล็งเห็นว่างานต่างๆนั้นไม่ว่าจะเป็นงานบุญ งานแต่ง งานบวช หรืออีกหลายๆงาน ทุกงานล้วนแต่ต้องใช้ดอกไม้ในการประดับตกแต่ง ซึ่งการทางคุณเอกภาพเองได้เล็งเห็นถึงช่องทางการทำธุรกิจตรงนี้ว่าน่าจะสามารถไปได้สวย โดยเมื่อคุณเอกภพได้มาทำร้านดอกไม้ของตัวเองแล้วได้นำเอาประสบการณ์ที่ได้มานำมาปรับใช้กับธุรกิจตัวเอง โดยเน้นสร้างความแตกต่างในการจัดดอกไม้ให้มีความพิเศษกว่าร้านอื่นๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นของทางร้านทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในการบริการ

แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่นไปซะทุกอย่าง การทำธุรกิจย่อมเกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการส่งดอกไม้ที่ล่าช้า การขนส่งดอกไม้มายังร้าน หรือจะเป็นในเรื่องของราคาดอกไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล แต่สุดท้ายแล้วคุณเอกภาพก็สามารถผ่านปัญหาและอุปสรรคเหล่านั้นมาได้ พยายามอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจถึงปัญหาและพยายามแก้ไขปัญหานั้นให้ทันเวลา และนั่นเองทำให้ธุรกิจร้านดอกไม้ GATTAVA Flowers สามารถประสบความสำเร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว จากฝีมือและความสามารถจึงทำให้ธุรกิจนี้สามารถยืนหยัดและสร้างรายได้มาจนถึงทุกวันนี้

 

 

ผู้เขียน :: Admin