สารจากนายก

นายกพบสมาชิก31/2556


ลงวันที่ :: 11 กุมภาพันธ์ 2556 จำนวนผู้เข้าดู :: 456
ในเทศกาลตรุษจีนนี้ ขอให้ทุกท่าน ร่ำรวย..ร่ำรวย.."ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้" นะคะ..หลังปีใหม่ทุกท่านคงต้องแบกรับกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากนโยบายค่าแรง 300 บาทกันถ้วนหน้า..สู้ต่อไปนะคะ.. ทางสมาคมฯได้ยื่นหนังสือถึงรัฐบาลเพื่อขอมาตรการการช่วยเหลือจากผลกระทบเรื่องค่าแรงแล้ว ซึ่งทางรัฐบาลได้ออกมาตรการมาหลายมาตรการ แต่ยังไม่ได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างพวกเราได้อย่างเป็นรูปธรรม
President 31/2556                                                10 กุมภาพันธ์ 2556

 
 
เรียน คณะกรรมการและสมาชิกทุกท่านค่ะ
 
          ในเทศกาลตรุษจีนนี้ ขอให้ทุกท่าน ร่ำรวย..ร่ำรวย.."ซินเจี่ยยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้" นะคะ..หลังปีใหม่ทุกท่านคงต้องแบกรับกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากนโยบายค่าแรง 300 บาทกันถ้วนหน้า..สู้ต่อไปนะคะ.. ทางสมาคมฯได้ยื่นหนังสือถึงรัฐบาลเพื่อขอมาตรการการช่วยเหลือจากผลกระทบเรื่องค่าแรงแล้ว ซึ่งทางรัฐบาลได้ออกมาตรการมาหลายมาตรการ แต่ยังไม่ได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างพวกเราได้อย่างเป็นรูปธรรม หลังจากนั้นสื่อต่างๆช่วยกันทั้งTV และ หนังสือพิมพ์ ทำให้ทางรัฐสภาทำหนังสือเชิญสมาคมฯเข้าร่วมประชุม กรรมาธิการแรงงานเพื่อขอสรุปความต้องการของผู้ประกอบการ SMEs และดิฉันได้เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีแล้ว ท่านได้มอบหมายให้ท่านสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ดูแลและสานต่อค่ะ....เร็วๆนี้น่าจะได้รับข่าวดี...
 
หากสมาชิกท่านใดที่ได้รับผลกระทบ จะเสนอแนวทางอย่างไร ก็สามารถส่งมาให้ดิฉันได้ที่ tiponeone@hotmail.com นะคะ..
 
 
          การปิดอบรม คพอ.ครั้งแรกในปีนี้ที่จ.ศรีสะเกษ ทราบว่าทางเจ้าภาพได้เตรียมต้อนรับพี่น้องที่จะเดินทางมาจากทั่วประเทศ อย่างเต็มที่ใครไม่ได้ไปคง "คุยกะเค้าไม่รู้เรื่อง"แน่นอน..ในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2556 เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00น.เป็นต้นไป..เช้าวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2556 ร่วมกันปล่อย "แรลลี่ทัวร์ที่มีแต่รอยยิ้ม เต็มไปด้วยมิตรภาพ" เที่ยวลาวใต้ ไม่ไป!!ไม่รู้!! เจ้าภาพรับประกัน ม่วนชื่น ตล๊อดตลอด..ได้ข่าวว่ามีรถไว้แข่งแรลลี่ให้ด้วยนะจะบอกให้...หวังว่าจะพบทุกท่านที่จ.ศรีสะเกษ นะคะ..
 
 
          แจ้งข่าว!!..ในการปิดอบรมทุกครั้งจะมีบูธของ สมาคมATSME จัดจำหน่ายเสื้อยืดและเสื้อแจ๊คเก็ตของสมาคม และสินค้าของสมาชิกที่มีความประสงค์มอบให้แก่สมาคมฯ เพื่อเป็นรายได้ของสมาคมATSME จึงขอให้สมาชิกได้ช่วยกันซื้อเสื้อสมาคม ATSME เพื่อใส่ประชุมใหญ่ประจำปีเป็นการแสดงพลังค่ะ..และในปีนี้จะมีกิจกรรมเกิดขึ้นหลายกิจกรรม.. ( รวมถึงนายกรัฐมนตรีพบสมาชิกสมาคมATSMEด้วยค่ะ )
 
 
          ฝ่ายสารสนเทศของสมาคมฯ จะจัดทำโครงการให้บริการซอฟต์แวร์ จัดทำเว็บไซต์ บริการออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง โซเชียลเน็ตเวิร์คมาร์เก็ตติ้ง และบริการฮาร์ดแวร์ในราคาพิเศษแก่สมาชิก

          จึงขอเชิญสมาชิก ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการทางด้าน IT อาทิ เช่น
1. บริการซอฟต์แวร์ (อาทิ ระบบบัญชี, HR, CRM, ERP และอื่นๆ)
2. จัดทำเว็บไซต์ และบริการ Web Hosting
3. บริการออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง (SEO, e-Commerce, และอื่นๆ) บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คมาร์เก็ตติ้ง (Facebook, Twitter)
4. บริการฮาร์ดแวร์ (จำหน่ายเครื่องคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ก, แท็ปเล็ต, และอื่นๆ)

          ขอเชิญสมาชิกที่ประกอบธุรกิจ IT ดังรายละเอียดข้างต้น ส่งข้อมูลกิจการของท่านคร่าวๆ มายังสมาคมฯ ประกอบด้วย
1. ชื่อกิจการ
2. ประเภทสินค้า หรือบริการ IT ของท่าน
3. อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้

          ส่งข้อมูลกิจการของท่านไปยังคุณชัยยศ (คพอ.205 ผู้ประสานงานโครงการ) ที่อีเมล์ chaiyot@thairoute.com ภายในวันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 เพื่อรวบรวมข้อมูลและหารือจัดทำเป็นบริการให้แก่สมาชิกต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 089-1093338 

          ทั้งนี้เมื่อได้รายชื่อผู้ให้บริการแล้ว ฝ่ายสารสนเทศและผู้ให้บริการทั้งหมดจะหารือกันเพื่อจัดทำบริการ IT ราคาพิเศษและจะประชาสัมพันธ์รายละเอียดให้สมาชิกทั้งหมดทราบอีกครั้งหนึ่ง
 
 
 
ด้วยความนับถือ
เพ็ญทิพย์ พรจะเด็ด
นายกสมาคมATSME