สารจากนายก

นายกพบสมาชิก 36/2555-2556


ลงวันที่ :: 13 มิถุนายน 2556 จำนวนผู้เข้าดู :: 481
หลังจากได้ร่วมคณะเดินทางRoadshow ไปประเทศญี่ปุ่นกับท่านนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ต้องเรียนว่าเป็นทริปที่เร่งด่วนมาก จึงทำให้อาจจะประชาสัมพันธ์ไม่ทั่วถึง จากการเดินทางในครั้งนี้ทำให้รู้ว่าผู้ประกอบการต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

President 36/ 2555-2556                    12 มิถุนายน 2556
 
เรียน คณะกรรมการและสมาชิกทุกท่านค่ะ

           หลังจากได้ร่วมคณะเดินทาง Roadshow ไปประเทศญี่ปุ่นกับท่านนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ต้องเรียนว่าเป็นทริปที่เร่งด่วนมาก จึงทำให้อาจจะประชาสัมพันธ์ไม่ทั่วถึง จากการเดินทางในครั้งนี้ทำให้รู้ว่าผู้ประกอบการต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง..จะส่งให้ทุกท่านอีกครั้งหนึ่ง..สิ่งที่ได้เรียนรู้จากญี่ปุ่นความเป็นชาตินิยม ประเทศญี่ปุ่นมีคนสูงอายุมาก เป็นสิ่งหนึ่งบอกถึงสิ่งที่เค้าคำนึงถึงคือสุขภาพนั่นเอง..นักลงทุนของญี่ปุ่นมีความต้องการมาลงทุนบ้านเรามากค่ะ..และส่วนหนึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นก็ส่งเสริมให้มาลงทุนต่างประเทศ แน่นอนประเทศไทยคือเป้าหมายที่เค้าสนใจ จากการทำ Matching ได้เจอกับกลุ่มของ SMRJ ซึ่งเป็นหน่วยงานของญี่ปุ่นที่สนับสนุน SMEs ของญี่ปุ่นให้เติบโต และมีนักธุรกิจประมาณ 200 รายสนใจมาร่วมลงทุนกับคนไทยค่ะ..กำลังประสานงานขอกลุ่มเป้าหมายว่าจะเป็นธุรกิจใดบ้างค่ะ..

 

              ในครั้งต่อไปร่วมคณะนายกรัฐมนตรีเยือนประเทศโปแลนด์-ตุรกี ในวันที่ 3-8 กรกฎาคม 2556 ตลาดโปแลนด์มีแนวโน้มดีในกลุ่มอาหารและสปาไทย อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไปคือ ชิ้นส่วนอีเลคทรอนิคส์ เพราะมีการลงทุนตั้งโรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากหลายประเทศค่ะ..

 

              สำหรับมาตรการการช่วยเหลือ SMEs จากผลกระทบในด้านต่างๆหลังจากได้เข้าพบท่านนายกรัฐมนตรีแล้วอยู่ระหว่างการพิจารณาอยู่ค่ะ

               สิ่งที่แน่นอนที่สุดคือการปิดอบรมในวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556 นี้ จัดขึ้นที่จังหวัดพิษณุโลก รวม 4 รุ่น  คพอ.262 จ.พิษณุโลก ,263 จ.เพชรบูรณ์ ,264 จ.นครวรรค์ ,265 จ.ลำปาง  จึงขอเชิญชวนสมาชิกทุกท่านเข้าร่วมงานปิดอบรมในครั้งนี้ โดยพร้อมเพรียงค่ะ..ทราบว่าหลายๆจังหวัดได้เตรียมตัวพร้อมเดินทางกันแล้ว และทางเจ้าภาพได้เตรียมการต้อนรับอย่างอบอุ่นแน่นอน..หากท่านพลาดงานนี้จะคุยกะเค้าไม่รู้เรื่อง.!! แล้วพบกันที่พิษณุโลกค่ะ..

 

 

ด้วยความนับถือ

เพ็ญทิพย์  พรจะเด็ด

นายกสมาคมATSME